บทความผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

ทุกวันนี้ในท้องตลาดก็จะเห็นข้าวหลากหลายสีสัน ทั้งรู้จักบ้าง ไม่รู้จักบ้าง วันนี้จะพามารู้จักข้าวกันให้มากขึ้นค่ะ ว่าข้าวแต่ละชนิดหน้าตา สีสัน และประโยชน์ของข้าวแต่ละชนิดมีอะไรกันบ้าง

เรามักจะได้ยินเสมอๆ ว่าไขมันเป็นสิ่งไม่ดี เมื่อทานเข้าไปจะทำให้เกิดโรคต่างๆ นาๆ มากมาย เช่นโรคหัวใจ หลอดเลือดอุดตัน เป็นต้น แต่ในความเป็นจริงแล้วไขมันที่เรารับประทานนั้นมีอยู่ 2 ประเภทคือ ไขมันดี และ ไขมันเลว ส่วนจะแตกต่างกันขนาดไหนไปอ่านกันเลยค่ะ

ก่อนตัดสินใจทานอาหารเสริมทุกชนิดสิ่งที่ควรคำนึงถึงอันดับแรกคือ ความปลอดภัย ผลข้างเคียงที่จะส่งผลต่อสุขภาพ และประโยชน์ที่จะได้รับ โดยอาจจะปรึกษาแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญเพื่อขอคำแนะนำ พร้อมกับอ่านฉลากถึงวิธีการทาน วิธีการเก็บรักษาอย่างถี่ถ้วน เพราะไม่เช่นนั้นแล้วแทนที่จะได้ประโยชน์จากอาหารเสริม อาจจะกลายเป็นได้รับโทษแทนก็ได้นะคะ

ใครนอนตอนสองทุ่มมั่งค่ะขอมือหน่อยค่าาาาาาา หายากจริงๆนะคะขนาดน้องเฮลท์ รักสุขภาพขนาดนี้ยังเผลอนอนดึกบ่อยๆเลยค่ะ ก็มันช่วยไม่ได้นี่คะ งานมันเยอะเรียนก็หนักนี่เนอะ เปล่าหรอกติดซีรีย์นี่แหละ อิอิ เห็นไหมคะบางครั้งเราเลี่ยงไม่ได้ที่จะนอนดึก เพราะฉะนั้นเราก็มาเรียนรู้หาวิธีดูแลตัวเอง หลังจากนอนดึกกันดีกว่าค่ะ เพื่อให้ร่างกาย และสมองของเรากลับมาสดชื่นได้ตลอดวัน

ทุกวันนี้ 'คอลลาเจน' คงเป็นคำที่ทุกๆ คนคุ้นหู แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วคอลลาเจนคืออะไร และต้องทานอย่างไรจึงจะได้ประโยชน์มากที่สุด

ในการสร้างแบรนด์อาหารเสริมหากว่าเราสามารถพัฒนาสูตรเฉพาะสำหรับแบรนด์เราได้นั้นนับว่าเป็นเรื่องที่ดีมากค่ะ เพราะเราจะสามารถสร้างจุดขายที่แตกต่างจากคู่แข่งได้ ทำให้สินค้าเราโดดเด่นน่าสนใจขึ้น นำมาซึ่งยอดขายที่ดีไปด้วย แต่ที่หลายแบรนด์นั้นยังไม่กล้าสร้างแบรนด์อาหารเสริมโดยใช้การพัฒนาสูตรอาจเป็นเพราะหลายสาเหตุเช่น กลัวใช้เวลานาน, กลัวต้นทุนที่สูงขึ้น, กลัวสินค้าขายไม่ดี เป็นต้น แต่ถ้าผลการผลิตหรือระยะเวลาในการผลิตผลิตภัณฑ์ใหม่นั้นสั้น ต้นทุนต่ำและสามารถปล่อยสินค้าสู่ตลาดเพื่อทำกำไรได้อย่างรวดเร็ว โดยที่ทุนไม่จมนั้นเจ้าของแบรนด์ทั้งหลายคงจะชอบเอามากๆ และนี่คือความสำคัญของการวางแผนก่อนในการพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ใหม่หรือ New product development ลองมาดูกันว่าขั้นตอนที่ควรมีในการพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ใหม่ให้มีประสิทธิภาพนั้นจะต้องมีอะไรบ้าง

เส้นผมแม้จะเส้นเล็กแต่ถ้าเกิดปัญหาหลุดร่วง ขาดง่าย ก็สร้างปัญหาใหญ่ได้นะคะ มารู้จักเส้นผมให้ดีขึ้นเพื่อหาวิธีบำรุงให้ถูกทางกันดีกว่าค่ะ

การจะทำแบรนด์อาหารเสริมให้สำเร็จนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ยากเกินไปจนไม่มีวิธีค่ะ เดอร์มา เฮลท์ จึงขอรวบรวมวิธีการในการปั้นแบรนด์ที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้วว่าได้ผลจริงมาฝากกัน ใครอยากมีแบรนด์อาหารเสริมแล้วยังกลัวๆ กล้า มาอ่านกันได้เลยค่ะ