โกโก้ลดน้ำหนัก ดื่มอย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุด

Last updated: 23 พ.ย. 2565  |  21346 จำนวนผู้เข้าชม  | 

โกโก้ลดน้ำหนัก ดื่มอย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุด

การหาโรงงานผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนักอย่างโกโก้ มีหลายปัจจัยที่ผู้ประกอบการควรพิจารณาในการเลือก ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการผลิต ความสร้างสรรค์แปรรูปผลิตภัณฑ์ให้อร่อย หอม ชวนรับประทาน ตามเทรนด์กลุ่มเป้าหมาย พร้อมมีทีมแพลนทำการตลาดให้แบรนด์โกโก้ลดน้ำหนักของคุณ ให้เป็นสินค้าที่ดูดี เกรดพรีเมียม สวยงามน่าซื้อหา ยามสินค้าถูกจัดจำหน่ายลงตลาด

แล้วอาหารเสริมโกโก้ลดความอ้วนได้ไหม โกโก้ลดน้ําหนักอันตรายไหม และโกโก้คุมหิวได้จริงไหม ทาง Derma Health จะมาให้ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับอาหารเสริมโกโก้ลดน้ำหนัก ตั้งแต่ประโยชน์ วิธีการเลือก รวมไปถึงการทานโกโก้สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก

 

ประโยชน์ของโกโก้ลดน้ำหนักมีอะไรบ้าง ?

การรับประทานโกโก้ลดน้ำหนักสามารถทำให้เห็นผลได้จากการเปลี่ยนแปลง 5 ปัจจัยการทำงานของร่างกายดังต่อไปนี้

  เร่งระบบเผาผลาญในร่างกายให้มีประสิทธิภาพ

Cocoa ลดน้ำหนักช่วยกระตุ้นเซลล์โปรตีนและไขมัน ด้วยฮอร์โมนอดิโนเพคติน (Adiponectin) เพื่อเร่งสลายพลังงานและไขมันที่เกินความจำเป็นในร่างกาย นอกจากนี้ตัวโกโก้ลดหิว ยังลดความอยากทานของกินจุกจิกในยามท้องว่างได้ด้วย

  ปรับความดันเลือดในร่างกายให้อยู่ในระดับปกติ

สารในผลิตภัณฑ์โกโก้ลดน้ําหนักช่วยลดน้ำตาลในเลือด ทำให้การหมุนเวียนเลือดในร่างกายสมดุล และระดับความดันเลือดอยู่ในเกณฑ์ปกติ นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวยังเป็นโกโก้ลดไขมัน ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจกับอาการหัวใจวายฉับพลันได้ในระยะยาว

  ฟื้นฟูสภาพจิตใจให้แจ่มใสด้วยการทานเมล็ดโกโก้

ในผลวิจัยได้กล่าวไว้ว่า การรับประทานโกโก้แท้ลดน้ำหนักในช่วงควบคุมอาหาร จะทำให้ผู้บริโภคมีอารมณ์และความรู้สึกในเชิงบวก ลดความตึงเครียดของสมอง บำรุงสภาพจิตใจให้มีความสุข อีกทั้งการทานโกโก้ลดน้ำหนัก ยังช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคหลอดเลือดสมองได้อีกด้วย

  สารในผงโกโก้ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกาย

การทานโกโก้ควบคุมน้ำหนัก จะมีสารฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) ช่วยต้านแบคทีเรีย และเอนไซม์ในร่างกาย มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidants) ที่ทำให้เกิดปฏิกิริยาการอักเสบ ยับยั้งการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็งในระยะยาว 

  ปรับสภาพผิวพรรณให้เปล่งประกาย

การทานโกโก้ลดน้ำหนักจากเมล็ดแท้ ช่วยบำรุงสภาพผิวให้มีออร่าที่สดใส เพิ่มสารคอลลาเจนบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น เด้งฟู และเติมน้ำในผิวให้ดูสดใสมากขึ้น  

 

วิธีการเลือกโกโก้ลดน้ำหนักให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

จะเลือกโกโก้ลดน้ำหนักตัวไหนดี ที่จะมีส่วนผสมในการบำรุงร่างกายให้ผู้บริโภคได้สูงสุด? เรามีหลักเกณฑ์การเลือก 4 วิธี ในการค้นหาสารอาหารที่ดีที่สุดจากเมล็ดโกโก้ ดังนี้ 

  ส่วนผสมพิเศษช่วยควบคุมน้ำหนัก

ส่วนผสมในโกโก้ลดไขมันหลักๆ จะต้องมี 2 สารสำคัญ ดังนี้

 • ฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มปริมาณการผลิตอินซูลิน ลดปริมาณคอลเลสตอรอลในเม็ดเลือด ที่มีโอกาสสร้างไขมันตีบ อุดตันในเส้นเลือด นำสู่โรคเบาหวาน หัวใจ และหลอดเลือด

 • แร่ธาตุ (Minerals) ได้แก่ ธาตุทองแดง (Copper) แมงกานีส (Manganese) ซีลีเนียม (Selenium) ตระกูลวิตามินบี 1 (Thiamine : B1) วิตามินบี 2 (Riboflavin : B2) วิตามินบี 3 (Niacin : B3) วิตามินเค (Phylloquinone : K1) โคลีน (Choline) โฟเลต (Folic Acid) ทริปโตเฟน (Tryptophan) เมไทโอนีน (Methionine) ที่เสริมสร้างสารอาหารที่เป็นประโยชน์แก่ร่างกาย

 

  โกโก้ลดน้ำหนักน้ำตาล 0 เปอร์เซ็นต์

โกโก้ลดน้ำหนักจากเมล็ดแท้ๆ จะต้องไม่ใส่ส่วนผสมเพิ่มความหวานอย่าง น้ำตาล เข้าไปในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโกโก้ลดอ้วน 100% ทำให้มีรสชาติเข้มข้น มีแคลอรีน้อย และสารสกัดอื่นๆ ที่เข้าไปผสมกับโกโก้ลดน้ำหนัก ควรเป็นวัตถุดิบ

  โกโก้ลดน้ำหนักมีส่วนผสมของไฟเบอร์

ส่วนผสมของโกโก้คุมน้ำหนักที่มีไฟเบอร์สูง มีคุณสมบัติที่เป็นใยอาหารกระตุ้นระบบขับถ่ายให้จับบล็อกสารอาหารที่ไม่มีประโยชน์เช่น ไขมันเลว แป้ง ในกระเพาะอาหารแปลงเป็นกากอาหารให้ถูกขับออกไปในลำไส้ใหญ่ 

  สารสกัดในผลิตภัณฑ์โกโก้ลดน้ำหนัก ต้องไม่ใส่สารกดประสาท

ส่วนผสมในผลิตภัณฑ์โกโก้ลดน้ำหนักต้องไม่ใส่สารเคมีที่ทำให้เกิดภาวะกดประสาทของผู้บริโภคโดยเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นการใส่สารเสพติดอย่าง เฟนเทอร์มีน (Phentermine) , นอร์อีพิเนฟริน (Norepinephrine) และ โดปามีน (Dopamine) ที่มีฤทธิ์ลดความอยากอาหารรุนแรง ทำให้พฤติกรรมการบริโภคของผู้ใช้ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนไป อารมณ์ฉุนเฉียว ประสาทการรับรู้ผิดปกติ ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันลำบากมากขึ้น

 

สูตรมาตรฐานโกโก้ลดน้ำหนัก

Instant S dark cocoa

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์โกโก้ลดน้ำหนักที่ดีที่สุดที่สร้างสรรค์โดยโรงงานผลิตอาหารเสริมนวัตกรรมใหม่ Derma Health คือ โกโก้ลดน้ำหนัก Instant S dark cocoa ผงโกโก้ลดหุ่นเกรดพรีเมียม ที่ครบสูตรการควบคุมน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยรูปแบบการแปรรูป เราใช้ 6 ขั้นตอนการรังสรรค์ให้เป็นสินค้าชั้นดี ด้วยการเสริมเส้นใยไฟเบอร์เข้าไปบล็อกไขมันและแป้งในกระเพาะ ลดความหิวและความอยากทานของจุกจิกในยามท้องว่าง พร้อมกระตุ้นสารอินซูลินในการเร่งเผาผลาญไขมันส่วนเกินในร่างกาย ให้กลายเป็นกากอาหารและถูกขับถ่ายออกไป ผงโกโก้ลดน้ำหนักตัวนี้ประกอบด้วย 2 สารสำคัญ ได้แก่ สาร XOS และ FOS 

  ส่วนผสมของโกโก้ลดน้ำหนัก Instant S dark cocoa

สารสกัดหลักในผลิตภัณฑ์ผงโกโก้ลดน้ำหนัก Instant S dark cocoa มีทั้งหมด 12 สารสกัด ได้แก่

 • สารสกัดจากควินัว (Quinoa extract) สรรพคุณ ต้านอนุมูลอิสระ มีสารอาหารจำพวก โปรตีน มีไฟเบอร์สูง
 • สารสกัดกระบองเพชร (Cactus extract) สรรพคุณ ลดความอยากอาหาร ลดน้ำหนัก กระตุ้นการขับถ่าย 
 • สารสกัดจากเมล็ดกาแฟเขียว (Green Coffee Bean extract) สรรพคุณ บล็อกแป้ง บล็อกไขมันในเส้นเลือดและเม็ดเลือดแดง
 • สารสกัดจากหญ้าอัลฟาฟ่า (Alfalfa extract) สรรพคุณ กระตุ้นระบบขับถ่าย ขับสารพิษในร่างกายออกไปผ่านกากอาหาร ลดภาวะท้องผูก ริดสีดวงทวาร
 • สารสกัดจากถั่วขาว (White kidney bean extract) สรรพคุณ ลดไขมันและแป้งในร่างกาย พร้อมกระชับสัดส่วนให้ฟิต
 • สารสกัดจากส้มแขก (Garcinia extract) สรรพคุณ ควบคุมความหิว ลดพุง ปรับสัดส่วนร่างกายให้เพรียว
 • ผงโปรตีนข้าว (Rice protein powder) สรรพคุณ ให้พลังงานแก่ร่างกาย ลดความอ่อนล้าในกล้ามเนื้อ
 • ฟรุกโตโอลิโกแซ็กคาไรด์ (Fructo oligosaccharides) สรรพคุณ ดูดซึมสารอาหารได้ดี ทำให้ท้องอิ่มนาน
 • ไซโลโอลิโกแซ็กคาไรด์ ( Xylo-oligosaccharides) สรรพคุณ ขับสารพิษและปรับสมดุลระบบทางเดินอาหาร
 • อินูลิน (Inulin) สรรพคุณ บล็อกการดูดซึมแป้งและน้ำตาลในร่างกายให้น้อยลง
 • แอล-ฟีนิลอะลานีน (L-phenylalanine) สรรพคุณ อิ่มท้องลดการทานจุกจิกในยามท้องว่าง
 • แอล-คาร์นิทีน ฟูมาเรต (L-Carnitine fumarate) สรรพคุณ เร่งสารอินซูลินในร่างกายให้เกิดการเผาผลาญเร็ว และเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง

 

ดื่มโกโก้ลดน้ำหนักตอนไหนดีที่สุด

การดื่มและการรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโกโก้ลดน้ำหนักที่ได้ผล มีประโยชน์แก่ร่างกายสูงสุด แบ่งออกเป็น 2 ช่วงเวลา ดังนี้

 • ช่วงเช้า เวลา 09.30 – 11.30 AM
  ช่วงเวลานี้ จะทำให้ท้องรับสารคาเฟอีนได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ไม่ควรรับประทานในขณะท้องว่าง ควรรับประทานอาหารเช้าร่วมกับโกโก้ลดน้ำหนักให้อิ่มท้องพอดี และดื่มน้ำเปล่าหลังทานโกโก้เสร็จเพื่อลดความเข้มข้นของสารโกโก้ให้เจือจางลงในระบบปัสสาวะ 

 • ช่วงบ่าย เวลา 13.00 -14.00 PM
  ช่วงเวลานี้ ควรรับประทานสารคาเฟอีนจากการดื่มโกโก้เช่นกัน เพราะเป็นระยะเวลาที่ท้องว่าง อาจเกิดความหิว จึงแนะนำการทานอาหารเสริมโกโก้ลดน้ำหนักเพื่อลดอาการอยากกินจุกจิก และได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายทดแทน วิธีการชงและดื่มโกโก้ลดน้ำหนัก

การชงและการดื่มผลิตภัณฑ์โกโก้ลดน้ำหนัก มีดังนี้

  วิธีชงโกโก้ลดน้ำหนัก

 • ชงโกโก้ลดน้ําหนักแบบร้อน ใช้ผงโกโก้ 1 ซอง กับน้ำร้อนปริมาณ 100 มล. พร้อมดื่ม

 • ชงโกโก้ลดน้ําหนักแบบเย็น  ใช้ผงโกโก้ 1 ซอง กับน้ำร้อนปริมาณ 100 มล. แล้วเติมน้ำแข็ง พร้อมดื่ม

   วิธีดื่มโกโก้ลดน้ำหนัก

 • เลือกดื่มเช้าหรือดื่มช่วงเที่ยง ก่อนทานอาหาร 15 - 20 นาที เพื่อให้อิ่มไวและเป็นสารอาหารหล่อเลี้ยงในกระเพาะนานยิ่งขึ้น 

 • เลือกดื่มช่วงเย็น โดยทาน 2 ซอง ให้หายท้องว่าง อิ่มไว อยู่นาน ไม่หิวช่วงเวลาดึก

 

โกโก้ลดน้ำหนักเหมาะกับใครบ้าง ?

โดยทั่วไป การรับประทานโกโก้ลดน้ำหนักเหมาะกับบุคคลดังต่อไปนี้

 • ผู้ที่ออกกำลังกาย และใฝ่หาอาหารเสริมผงชงดื่มที่มีรสชาติอร่อยเหมือนช็อกโกแลตอย่าง โกโก้
 • ผู้ที่รักสวยรักงาม ต้องการอาหารเสริมที่บำรุงผิวพรรณให้มีสุขภาพผิวที่ดี
 • ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบเผาผลาญ อ้วนง่าย ลดยาก ต้องใช้อาหารเสริมโกโก้ลดน้ำหนักเป็นตัวเร่ง
 • ผู้ที่ชอบทานของจุกจิกในยามท้องว่าง ต้องการหาอาหารเสริมที่ทดแทนความอยากของทานเล่น
 • ผู้ที่ไม่ชอบดื่มกาแฟ แต่ต้องการสารคาเฟอีนทดแทนจากเครื่องดื่มชนิดอื่น

 

รวมเทคนิคช่วยให้การกินโกโก้ของคุณสนุกยิ่งขึ้น

วิธีที่ช่วยให้ผู้บริโภคทานโกโก้ลดน้ำหนักได้สนุกมากยิ่งขึ้น คือการนำโกโก้ลดน้ำหนักมาทำเป็นเมนูโกโก้แสนอร่อย 5 เมนูดังนี้

 • สารสกัดจากดาร์กช็อกโกแลต ผสมดาร์กช็อกโกแลตเข้ากับโกโก้ ช่วยให้ได้รสชาติที่เข้มข้นมากขึ้น
 • พุดดิ้ง แปรรูปผงโกโก้ลดน้ำหนักให้เป็นของหวาน ช่วยให้รูปแบบการทานไม่ซ้ำจำเจ
 • มูสมังสะวิรัติ ทำผงโกโก้เป็นมูสและผสมรวมกับอาหารที่มีประโยชน์อย่าง อะโวคาโด กล้วย และนมรสอัลมอนต์ให้กลมกล่ม ช่วยเร่งระบบขับถ่าย
 • สมูทตี้ ปั่นผงชงดื่มโกโก้ลดน้ำหนักรวมกับน้ำแข็งให้เย็นชื่นใจ
 • กราโนล่าแบบแท่ง เป็นแท่งโกโก้อัดแน่นผสมกับผลไม้และธัญพืชอย่างถั่ว อัลมอนต์ ผลไม้แห้ง อุดมไปด้วยสารอาหาร สามารถพกพาไว้ทานยามท้องว่างได้ทุกที่ ทุกเวลา

 

โรงงาน Derma Health บริการรับผลิตกาแฟและโกโก้ลดน้ำหนัก ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ 100% ภายใต้การควบคุมการแปรรูปจากทีมผู้เชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ พร้อมให้คำแนะนำเรื่องกระบวนการผลิตอาหารเสริมแปรรูปต่าง ๆ โดยไม่คิดค่าปรึกษาเพิ่ม สนใจทำอาหารเสริมโกโก้ลดน้ำหนักกับ Derma Heath สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ เบอร์โทร 064-289-9449 หรือ แอดไลน์ @derma-health

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้