7 เคล็ดลับ..สร้างตัวแทนให้แบรนด์ ดันยอดขายพุ่ง..ทะลุล้าน!!

Last updated: 2018-04-24  |  622 จำนวนผู้เข้าชม  | 

7 เคล็ดลับ..สร้างตัวแทนให้แบรนด์ ดันยอดขายพุ่ง..ทะลุล้าน!!

 
1. ให้สินค้า/ผลิตภัณฑ์ทำงานแทนเรา
เราจะต้องมีสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เมื่อเรามีสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพแล้ว มีคนใช้แล้วได้ผลจริง โอกาสที่ผู้ใช้จะมาเป็นตัวแทนอาหารเสริมของเรานั้น ก็จะสูงไปด้วย โดยที่เราไม่ต้องทำอะไรเลย
 

2. ทุ่นแรง
ด้วยเครื่องมือและความพร้อมของแบรนด์ เมื่อเรามีตัวแทนเข้ามาแล้ว เราจะต้องสร้างความสะดวกสบายให้กับลูกทีม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของภาพก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ และหลังใช้ผลิตภัณฑ์ ภาพวิธีการใช้ผลิตภัณฑ์หรือสรรพคุณของผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ตัวแทนของเรานั้นสามารถนำไปโพสต์ต่อได้ง่ายขึ้น เราควรดูว่าแบรนด์ของเรานั้นมีพร้อมหรือยัง? ในการสร้างสิ่งเหล่านี้ให้กับตัวแทน
 
 
3. สร้างจากสิ่งที่มีอยู่แล้ว

หาตัวแทนจากคนที่เป็นลูกค้าของแบรนด์เราอยู่แล้ว เชิญชวนลูกค้าที่ใช้แบรนด์ของเราจริงๆ แล้วเห็นผล เพื่อมาร่วมลงทุน ในการเป็นตัวแทนกับแบรนด์อาหารเสริมของเรา
 
 
4. ทุ่มโปรโมชั่น

ทั้งส่วนลด ของแถม การสร้างโปรโมชั่นให้กับตัวแทนนั้น จะเป็นสิ่งที่จะช่วยดึงดูดคนอื่นๆ ให้เข้ามาเป็นตัวแทนของแบรนด์อาหารเสริมของเราเพิ่มมากขึ้น นอกจากจะเข้ามาเป็นตัวแทนแล้ว ยังจะมาช่วยกระตุ้นยอดขายให้ได้ยอดขายตรงตามเป้าหมาย และได้รับรางวัลต่างๆ การยอมรับจากคนภายนอก นำไปสู่การยกระดับแบรนด์สินค้าของทีมเรา
 
 
5. ดูแลตัวแทน..เหมือนคนในครอบครัว

เมื่อมีคนเข้ามาเป็นตัวแทนแบรนด์อาหารเสริมของเราแล้ว เราควรที่จะมีการดูแล พูดคุย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของยอดขายต่างๆ ว่าขายดีไหม? ขาดเหลืออะไรหรือเปล่า? เราไม่ควรที่จะละเลยตัวแทน เพราะเขาเปรียบเหมือนหนึ่งในเจ้าของธุรกิจแบรนด์สินค้าร่วมกับเรา
 
 
6. ซัพพอร์ตเขา..อนาคตเราสบาย

ถ้าเราอยากให้ตัวแทนมียอดซื้อกับเรามากขึ้น เราควรทำให้ตัวแทนเห็นว่า การมาเป็นตัวแทนของแบรนด์เรานั้น จะสามารถทำให้เขาเติบโตขึ้นได้ เค้าอาจจะได้ทอง ได้โปรโมชั่นจากแบรนด์ของเรา เมื่อมีตัวแทนทำสำเร็จ ก็จะทำให้ตัวแทนคนอื่นๆ นั้นรู้สึกอยากได้บ้าง
 
 
7. ขยันให้ข้อมูล

หมั่นโพสต์สรรพคุณของผลิตภัณฑ์ โปรโมชั่นต่างๆ สำหรับตัวแทนของผลิตภัณฑ์ หรือโพสต์ถึงความสำเร็จของตัวแทนของแบรนด์/ หรือแบรนด์อาหารเสริมของเรา เพื่อเป็นแรงจูงใจให้คนอื่นๆ เข้ามาร่วมเป็นตัวแทนของเรา
Note :

    "เป็นอย่างไรบ้างค่ะเจ้าของแบรนด์ทุกท่าน เพียงแค่ใช้ 7 วิธีข้างต้นนี้ เราก็สามารถสร้างตัวแทนจำหน่าย "อาหารเสริม" ให้แบรนด์ของเราได้แล้วนะคะ แต่ก็ยังมีอีกหลากหลายวิธี ที่จะช่วยนำพาแบรนด์ของคุณให้ประสบความสำเร็จ แบรนด์ไหนยังคงประสบปัญหาเกี่ยวกับตัวแทนจำหน่าย หรือกำลังสร้างแบรนด์อาหารเสริมอยู่ เชิญมาปรึกษาเราได้นะคะ เดอร์มา เฮลท์ มีบริการให้คำปรึกษา และคำแนะนำด้านการตลาด สำหรับแบรนด์อาหารเสริมแบบครบวงจรค่ะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้า..สวัสดีค่ะะ"

by Derma Health